Quản lý người dùng
Tạo tài khoản người dùng và gán quyền — thêm quản trị viên và người vận hành, đồng thời đổi mật khẩu người dùng để nâng cao tính bảo mật của hệ thống.
Để nâng cao tính bảo mật của hệ thống, quản trị viên nên tạo tài khoản riêng cho từng người dùng và gán các quyền khác nhau cho từng người dùng. Để tránh việc nhiều người dùng chung một tài khoản, chúng tôi khuyến nghị bạn quản lý các tài khoản người dùng định kỳ.
Thêm người dùng
Người dùng cấp cao (super user) và quản trị viên có thể thêm người dùng mới và gán các quyền khác nhau cho từng người dùng nếu cần. Thực hiện thao tác này để thêm một tài khoản người dùng.
Các bước
Tài khoản người dùng mà bạn đã đăng ký để đăng nhập phần mềm được đặt làm người dùng cấp cao (super user).
-
Vào mô-đun Quản lý người dùng.
-
Nhấp vào Thêm người dùng để hiển thị khu vực thông tin người dùng.
-
Chọn loại người dùng từ danh sách thả xuống.
- Quản trị viên — Tài khoản quản trị viên mặc định có tất cả các quyền và có thể chỉnh sửa mật khẩu cũng như quyền của tất cả người vận hành và của chính nó.
- Người vận hành — Tài khoản người vận hành mặc định không có quyền nào và bạn có thể gán quyền theo cách thủ công. Người vận hành chỉ có thể đổi mật khẩu của tài khoản của chính mình và các tài khoản do nó thêm vào.
-
Nhập tên người dùng, mật khẩu và xác nhận mật khẩu theo ý muốn.
Độ mạnh mật khẩu của thiết bị có thể được kiểm tra tự động. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị bạn đổi sang mật khẩu do chính bạn lựa chọn (sử dụng tối thiểu 8 ký tự, bao gồm ít nhất ba trong số các nhóm sau: chữ in hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt) để tăng cường tính bảo mật cho sản phẩm của bạn. Chúng tôi cũng khuyến nghị bạn đặt lại mật khẩu định kỳ; đặc biệt trong các hệ thống có yêu cầu bảo mật cao, việc đặt lại mật khẩu hằng tháng hoặc hằng tuần có thể bảo vệ sản phẩm của bạn tốt hơn.
Việc cấu hình hợp lý tất cả mật khẩu và các thiết lập bảo mật khác là trách nhiệm của người lắp đặt và/hoặc người dùng cuối.
-
Đánh dấu các hộp kiểm để gán quyền cho người dùng đã tạo.
-
Tùy chọn: Nhấp vào Giá trị mặc định để khôi phục các quyền mặc định của người dùng này.
-
Nhấp vào Lưu.
Có thể thêm tối đa 50 tài khoản người dùng cho phần mềm client.
Sau khi tạo tài khoản người dùng thành công, tài khoản người dùng được thêm vào danh sách người dùng trên trang Quản lý tài khoản.
-
Tùy chọn: Thực hiện các thao tác sau sau khi tài khoản người dùng được tạo.
- Chỉnh sửa người dùng — Nhấp vào một người dùng trong danh sách để chỉnh sửa thông tin người dùng.
- Lưu ý: Chỉ có thể chỉnh sửa mật khẩu của người dùng cấp cao (super user).
- Xóa người dùng — Chọn người dùng trong danh sách và nhấp vào Xóa người dùng.
- Lưu ý: Bạn không thể xóa người dùng cấp cao (super user).
- Chỉnh sửa người dùng — Nhấp vào một người dùng trong danh sách để chỉnh sửa thông tin người dùng.
Đổi mật khẩu của người dùng
Quản trị viên có thể đổi mật khẩu của người dùng thông thường mà không cần nhập mật khẩu cũ, trong khi quản trị viên phải nhập mật khẩu cũ khi đổi mật khẩu của chính mình.
Trước khi bắt đầu
Thêm người dùng vào phần mềm client.
Các bước
-
Vào mô-đun Quản lý người dùng.
-
Chọn người dùng cần đổi mật khẩu, nhấp vào Đổi.
-
Tùy chọn: Nhập mật khẩu cũ.
Khi đổi mật khẩu của quản trị viên, trước tiên bạn cần nhập mật khẩu cũ.
-
Nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu.
-
Nhấp vào OK.
Tìm kiếm nhật ký
Tìm kiếm nhật ký thao tác và nhật ký hệ thống của client, đồng thời xem chi tiết nhật ký như thời gian và người dùng, kèm lọc và sắp xếp.
Cấu hình hệ thống
Cấu hình các tham số hệ thống của client — chung, xem trực tiếp và phát lại, hình ảnh, lưu trữ hình ảnh, âm thanh cảnh báo, kiểm soát ra vào và chuông cửa video, đường dẫn lưu tệp, biểu tượng thanh công cụ, bàn phím/cần điều khiển, email và xác thực bảo mật.
Trung tâm trợ giúp LTS Connect