ส่งมอบไซต์ส่วนตัว
โอนหรือแชร์ไซต์ส่วนตัวให้กับลูกค้าโดยการโอนความเป็นเจ้าของอุปกรณ์หรือแชร์การเข้าถึงอุปกรณ์ พร้อมตัวเลือกในการขอสิทธิ์การบำรุงรักษาระยะไกล
ส่งมอบไซต์ส่วนตัวโดยการโอน
หลังจากบริษัทติดตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ผู้ติดตั้งสามารถส่งมอบไซต์ให้กับลูกค้าโดยการโอนความเป็นเจ้าของ หลังจากส่งมอบไซต์โดยการโอนแล้ว ลูกค้าจะเป็นเจ้าของอุปกรณ์ และโดยทั่วไปอุปกรณ์จะเป็นของลูกค้า หากจำเป็น ผู้ติดตั้งสามารถขอสิทธิ์เฉพาะเพื่อการบำรุงรักษาอุปกรณ์เพิ่มเติมในขณะส่งมอบไซต์ได้
ก่อนเริ่มต้น: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานะไซต์เป็น Not Handed Over มีการเพิ่มอุปกรณ์ไว้ในไซต์แล้ว และคุณมีสิทธิ์สำหรับการจัดการไซต์ เช่น การจัดการไซต์ทั้งหมดและไซต์ที่ได้รับมอบหมาย
คุณสามารถส่งมอบไซต์ส่วนตัวได้โดยการโอนเท่านั้น
เปิดแท็บ Site & Device
เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่แท็บ Site & Device
สลับไปยัง Site Mode
คลิก Customer Site แล้วสลับไปที่ Site Mode
เลือกไซต์ที่ต้องการส่งมอบ
เลือกไซต์ที่ต้องการส่งมอบโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:
- เลือกไซต์แล้วคลิก ... → Transfer ในคอลัมน์ Operation
- คลิกชื่อไซต์เพื่อเข้าสู่หน้า Site Details แล้วคลิก Hand Over by Transferring ที่มุมล่างขวา
เลือกสิทธิ์การบำรุงรักษาระยะไกล
ไม่บังคับ: เลือกสิทธิ์ที่คุณต้องการขอจากลูกค้าเพื่อบำรุงรักษาอุปกรณ์

รูปที่ 5-14 ส่งมอบไซต์โดยการโอน
- หากคุณไม่มีสิทธิ์จัดการอุปกรณ์ หรือไม่มีการเพิ่มอุปกรณ์ในไซต์ คุณจะไม่สามารถเลือกสิทธิ์การกำหนดค่า การดูภาพสด และการเล่นย้อนหลังในขณะส่งมอบไซต์ได้
- หากมีการเลือกสิทธิ์ต่อไปนี้ เมื่อลูกค้ายอมรับการส่งมอบ สิทธิ์เหล่านั้นจะได้รับการมอบให้กับคุณ คุณไม่จำเป็นต้องขอการอนุมัติจากลูกค้าอีก
- คุณสามารถคลิก Batch Select เพื่อเลือกสิทธิ์และระยะเวลาที่ถูกต้องสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดในไซต์พร้อมกัน
สิทธิ์ที่ใช้ได้มีดังนี้:
- Site Information Management — สิทธิ์ในการจัดการข้อมูลไซต์
- Configuration — สิทธิ์ในการกำหนดค่าอุปกรณ์ที่เลือกในไซต์
- Live View — สิทธิ์ในการสตรีมวิดีโอสดจากอุปกรณ์ที่เลือกในไซต์
- Playback — สิทธิ์ในการเล่นย้อนหลังวิดีโอของอุปกรณ์ที่เลือกในไซต์
ดำเนินการไปยังขั้นตอนถัดไป
คลิก Next
เลือกวิธีการส่งมอบ
เลือก Email หรือ Phone Number เป็นวิธีการส่งมอบ
ป้อนข้อมูลติดต่อของเจ้าของไซต์
ป้อนที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ของเจ้าของไซต์
เพิ่มหมายเหตุ
ไม่บังคับ: ป้อนหมายเหตุ เช่น เหตุผลในการส่งมอบ ซึ่งลูกค้าสามารถดูได้เมื่อได้รับการส่งมอบผ่าน LTS Connect Mobile Client
ส่งใบสมัครส่งมอบ
คลิก OK เพื่อส่งใบสมัครส่งมอบ
- ลูกค้าของคุณจะได้รับใบสมัครส่งมอบในกล่องอีเมลหรือผ่านข้อความสั้น พร้อมลิงก์ดาวน์โหลด LTS Connect Mobile Client
- หากลูกค้าของคุณยังไม่ได้ลงทะเบียนบัญชี LTS Connect พวกเขาต้องลงทะเบียนบัญชี LTS Connect ก่อน หลังจากลงทะเบียนบัญชีและยอมรับการส่งมอบผ่าน LTS Connect Mobile Client แล้ว ลูกค้าของคุณจะกลายเป็นเจ้าของไซต์
- หากลูกค้าต้องการให้คุณจัดการและบำรุงรักษาอุปกรณ์เพิ่มเติมของพวกเขา หลังจากลูกค้ายอมรับการส่งมอบผ่าน LTS Connect Mobile Client และกลายเป็นเจ้าของไซต์แล้ว พวกเขาจะต้องมอบสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องให้กับคุณ
กรุณาแจ้งให้ลูกค้าของคุณดาวน์โหลดหรืออัปเดต LTS Connect Mobile Client (V5.2.3 หรือใหม่กว่า)
ส่งใบสมัครส่งมอบอีกครั้ง
ไม่บังคับ: สำหรับไซต์ที่มีสถานะ Not Registered หรือ To Be Accepted คุณสามารถส่งใบสมัครส่งมอบอีกครั้งได้
คุณสามารถส่งใบสมัครส่งมอบได้สูงสุดห้าครั้งต่อวัน การส่งมอบครั้งก่อนจะถือเป็นโมฆะหากคุณส่งการส่งมอบใหม่
ส่งมอบไซต์ส่วนตัวโดยการแชร์
หากอุปกรณ์เป็นของบริษัทของคุณ คุณสามารถส่งมอบอุปกรณ์ให้กับลูกค้าโดยการแชร์โดยไม่ต้องโอนความเป็นเจ้าของอุปกรณ์ สำหรับการส่งมอบอุปกรณ์โดยการแชร์ คุณสามารถเลือกระหว่างการขอสิทธิ์จากลูกค้า (Mode A) และไม่ขอสิทธิ์จากลูกค้า (Mode B)
ก่อนเริ่มต้น:
- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานะไซต์เป็น Not Handed Over และคุณมีสิทธิ์สำหรับการจัดการไซต์ เช่น การจัดการไซต์ทั้งหมดและการมอบหมายไซต์
- ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเพิ่มอุปกรณ์ไว้ในไซต์แล้ว อุปกรณ์ที่รองรับได้แก่ อุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึง อุปกรณ์เข้ารหัส และอุปกรณ์อินเตอร์คอมวิดีโอ
คุณสามารถส่งมอบไซต์ส่วนตัวได้โดยการแชร์เท่านั้น
เปิดแท็บ Site & Device
เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่แท็บ Site & Device
สลับไปยัง Site Mode
คลิก Customer Site แล้วสลับไปที่ Site Mode
เลือกไซต์ที่ต้องการส่งมอบ
เลือกไซต์ที่ต้องการส่งมอบโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:
- เลือกไซต์แล้วคลิก ... → Share ในคอลัมน์ Operation
- คลิกชื่อไซต์เพื่อเข้าสู่หน้า Site Details แล้วคลิก Hand Over by Sharing ที่มุมล่างขวา
คุณจะเข้าสู่หน้า Hand Over Site (by Sharing)
เลือกทรัพยากรและสิทธิ์
เลือกทรัพยากรและสิทธิ์ที่ต้องการแชร์กับลูกค้าของคุณ

รูปที่ 5-16 แชร์ทรัพยากรและสิทธิ์
ดำเนินการไปยังขั้นตอนถัดไป
คลิก Next
เลือก Mode A หรือ Mode B
ตัดสินใจว่าจะเปิดใช้งาน I Have All Device Permissions หรือไม่
- Mode A: หากคุณต้องการขอสิทธิ์จากลูกค้า ไม่ต้องเปิดใช้งาน I Have All Device Permissions ในโหมดนี้ คุณต้องกำหนดสิทธิ์ที่จะขอจากลูกค้าและระยะเวลาที่ถูกต้อง สิทธิ์ดังกล่าวได้แก่ การกำหนดค่า การดูภาพสด การเล่นย้อนหลัง และสิทธิ์ย่อย สิทธิ์การกำหนดค่าจะถูกเลือกตามค่าเริ่มต้นและไม่สามารถยกเลิกการเลือกได้
- Mode B: เปิดใช้งาน I Have All Device Permissions เพื่อยืนยันว่าคุณมีสิทธิ์ทั้งหมดสำหรับอุปกรณ์และไม่จำเป็นต้องขอสิทธิ์จากลูกค้าสำหรับการบำรุงรักษาระยะไกล

รูปที่ 5-17 เปิดหรือไม่เปิดใช้งาน "I Have All Device Permissions"
ดำเนินการไปยังขั้นตอนถัดไป
คลิก Next
เพิ่มบัญชีลูกค้า
คลิก Account (Email Address) หรือ Account (Phone Number) จากนั้นป้อนที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์เพื่อเพิ่มบัญชีลูกค้า
- สำหรับ Mode A จะมีผู้ดูแลระบบลูกค้าที่จะตรวจสอบใบสมัครสิทธิ์ของคุณ หากคุณเพิ่มบัญชีลูกค้าเพียงบัญชีเดียวในขั้นตอนนี้ ลูกค้ารายนั้นจะเป็นผู้ดูแลระบบลูกค้า หากคุณเพิ่มบัญชีลูกค้ามากกว่าหนึ่งบัญชี ระบบจะขอให้คุณเลือกลูกค้าหนึ่งรายเป็นผู้ดูแลระบบลูกค้า
- สำหรับทั้ง Mode A และ B คุณสามารถเพิ่มบัญชีลูกค้าหลายบัญชีสำหรับการส่งมอบอุปกรณ์ ลูกค้าทั้งหมดที่เพิ่มจะได้รับใบสมัครส่งมอบบน LTS Connect ของพวกเขา
- อุปกรณ์หนึ่งเครื่องสามารถแชร์ได้สูงสุด 10 ลูกค้า
- เพื่อยอมรับการส่งมอบ (โดยการแชร์) LTS Connect ของลูกค้าต้องเป็น V5.4.4 หรือใหม่กว่า
เพิ่มหมายเหตุ
ไม่บังคับ: ป้อนหมายเหตุ
ยืนยันการส่งมอบ
คลิก OK
จัดการไซต์ที่แชร์
ไม่บังคับ: หลังจากแชร์ไซต์แล้ว คุณสามารถดำเนินการต่อไปนี้ได้
| การดำเนินการ | คำอธิบาย |
|---|---|
| Check Sharing Details | คลิกไซต์ที่แชร์ และภายใต้แท็บ Customer คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดการแชร์ รวมถึงบัญชีลูกค้าและสถานะการแชร์ |
| Share Again | คลิกไซต์ที่แชร์ และภายใต้แท็บ Customer สำหรับการแชร์ที่ถูกปฏิเสธและหมดอายุแล้ว คุณสามารถคลิก Share Again เพื่อแชร์ไซต์อีกครั้ง |
| Cancel Sharing | คลิกไซต์ที่แชร์ และภายใต้แท็บ Customer สำหรับการแชร์ที่ยอมรับแล้วและรอการยอมรับ คุณสามารถคลิก ... → Cancel Sharing เพื่อยกเลิกการแชร์ |
| View and Edit Shared Resources and Permissions | คลิกไซต์ที่แชร์ และภายใต้แท็บ Customer คุณสามารถคลิกการ์ดลูกค้าเพื่อดูและแก้ไขทรัพยากรและสิทธิ์ที่แชร์กับลูกค้า |
| Edit Customer Account | คลิกไซต์ที่แชร์ และภายใต้แท็บ Customer คุณสามารถคลิก ... → Edit Account เพื่อแก้ไขบัญชีลูกค้า ใน Mode A หากผู้ดูแลระบบลูกค้ายอมรับการส่งมอบการแชร์ คุณจะไม่สามารถแก้ไขบัญชีของพวกเขาได้ แต่คุณสามารถคลิก Cancel Sharing เพื่อส่งใบสมัครให้ผู้ดูแลระบบลูกค้ายกเลิกการแชร์ |
| Add New Sharing | คลิกไซต์ที่แชร์ และภายใต้แท็บ Customer คุณสามารถคลิก New Sharing เพื่อเพิ่มบัญชีลูกค้าใหม่เพื่อแชร์ด้วย |
| Add New Devices to Shared Sites | หลังจากแชร์ไซต์กับลูกค้าแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ในไซต์ได้ ตามค่าเริ่มต้น อุปกรณ์ที่เพิ่มใหม่เหล่านี้จะไม่ถูกแชร์กับลูกค้าใดๆ แต่คุณสามารถคลิกการ์ดลูกค้าเพื่อเลือกอุปกรณ์เหล่านี้และสิทธิ์เพื่อแชร์กับลูกค้าที่เกี่ยวข้อง ลูกค้าไม่จำเป็นต้องยอมรับการแชร์อีกครั้ง |
| Batch Share Devices / Batch Cancel Sharing Devices | หลังจากแชร์ไซต์แล้ว คุณสามารถแชร์หรือยกเลิกการแชร์อุปกรณ์บนไซต์ที่แชร์เหล่านี้พร้อมกันกับลูกค้าหลายรายได้ ใน Site Mode เหนือรายการไซต์ คลิก More → Batch Share Devices บนหน้า Batch Share Devices เลือกอุปกรณ์จากรายการไซต์และอุปกรณ์ที่แชร์ เปิดใช้งาน Share With และ/หรือ Cancel Sharing With ป้อนบัญชีลูกค้าของคุณ (คลิก + เพื่อเพิ่มบัญชีเพิ่มเติม) แล้วคลิก Confirm |
ศูนย์ช่วยเหลือ LTS Connect